Cách Làm Tinh Dầu Hoa Hồng, Món Quà Tinh Tế Từ Thiên Nhiên

Cách Làm Tinh Dầu Hoa Hồng, Món Quà Tinh Tế Từ Thiên Nhiên

cách làm tinh dầu hoa hồng bằng phương pháp đập dập, ngâm ủ

Từ xưa thì tinh dầu hoa hồng được biết đến là một loại dầu tinh dầu thiên nhiên vô cùng quý giá. Được chiết xuất hoàn toàn từ hoa hồng tự nhiên với những công dụng nổi tiếng trong trong làm đẹp. Nó không chỉ quý giá bởi sự quyến rũ và nhẹ nhàng của hương thơm mà nó còn mang lại nhiều công dụng nổi bật khác. Dưới đây sẽ cung cấp cho bạn về cách làm tinh dầu hoa hồng và công dụng.

1. Cách làm tinh dầu hoa hồng: Công dụng nổi bật

 • Tinh dầu hoa hồng trong làm đẹp: Tinh dầu hoa hồng là một nguyên liệu nổi bật trong việc cung cấp độ ẩm cho da. Giúp da trở nên lán mịn và hạn chế tình trạng khô da. Ngoài ra tinh dầu hoa hồng có tính kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt giúp giảm mụn đáng kể. Với đặc tính chống lão hóa thì tinh dầu hoa hồng còn giúp tái tạo tế bào mới cho làn da cũng như giúp da rẻ hóa hơn.
 • Tinh dầu hoa hồng trong cải thiện tinh thần: Hương thơm từ tinh dầu hoa hồng sẽ giúp cho bạn thư giãn, giảm căng thẵng. Cũng như giảm tình trạng lo âu một cách đáng kể. Ngoài ra còn tạo cho bạn cảm giác sản khoái, tươi tĩnh từ đó giúp lạc quan hơn.
 • Giảm căng thẳng trước giờ ngủ: Tinh dầu hoa hồng có thể được sử dụng trước khi đi ngủ bằng việc dùng để mát-xa. Việc này giúp giãn cơ và cảm giác nhẹ nhàng. Sự thư thái và tinh thần tốt giúp bạn ngủ ngon hơn.

Công dụng của tinh dầu hoa hồng vô cùng đa dạng và hữu ích. Vì vậy, bạn hãy học ngay cách làm tinh dầu hoa hồng nhé.

2. Cách làm tinh dầu hoa hông bằng phương pháp chưng cất

– Đây là một cách làm tinh dầu hoa hồng truyền trống đã có từ rất lâu đời. Tuy truyền thống nhưng mang lại chất lượng rất tốt. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện chưng cất tinh dầu hoa hồng cơ bản:

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Cánh hoa hồng tươi: Nên chọn hoa hồng có màu sắc nổi bật và có mùi hương đậm. loại bỏ cánh hoa sâu, héo và rửa sạch cánh hoa hồng.
 • Nước: Sử dụng nước sạch trong quá trình chưng cất tinh dầu
 • Bình chưng cất: Đây là một thành phần không thể thiếu trong quá trình cưng cất.
cách làm tinh dầu hoa hồng bằng phương pháp chưng cất
Cách làm tinh dầu hoa hồng bằng phương pháp chưng cất

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đặt hoa hồng vào bình chưng cất: Cần đặt cánh hoa hồng ở đáy của bình. Điều này giúp hoa hồng vừa tiết tinh dầu đều vừa không bị bám vào thành.
 • Bước 3: Thêm nước: Đổ nước một lượng vừa phải sao cho che phủ hoàn toàn hoa hồng. đổ cho đến khi thấy hoa hồng chạm đến miệng bình.
 • Bước 4: Chưng cất: Đặt bình chưng cất lên bếp và bắt đầu chưng cất hoa hồng. Chưng chất tinh dầu hoa hồng với nhiệt độ 100-110 trong khoảng 2-4 tiếng. Hơi nước chưa tinh dầu sẽ chạy theo đường ống và đong đặc ở phần đáy bình.
 • Bước 5: Lấy tinh dầu: Quá trình chưng cất tinh dầu hoàn thành. Bạn hãy thu thập nước cất và để nó nào các vật dụng để bảo quản. Tốt nhất là lọ thủy tinh để bảo quản lâu dài. Đây tinh dầu thiên nhiên nên để tủ lạnh để bảo quản được lâu dài.
 • Bước 6: Làm lại: Điều này không bắt buộc nhưng bạn có thể lập lại chưng cất với nước cất đầu tiên. Vì điều này sẽ giúp tinh dầu hoa hồng trở nên tinh khiết hơn. Quá trình này giúp loại bỏ các tạp chất ảnh hưởng tới chất lượng tinh dầu.

Phương pháp chưng cất tinh dầu có thể tốn nhiều thời gian. Nhưng hiệu quả của phương pháp này rất tốt. Tạo ra sản phẩm tinh dầu tự nhiên và thơm ngát. Giúp bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

3. Cách làm tinh dầu hoa hồng bằng phương pháp đập dập, ngâm ủ

Đây là một phương pháp để lấy hương thơm và dưỡng chất từ hoa một một cách dễ dàng:

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Cánh hoa hồng tươi: cũng giống như phương pháp tước đó. Nên chọn cánh hoa có màu nổi bật và hương đậm.
 • Dầu: Nên sử dụng dầu dừa vì đây là một nguồn nguyên liệu dễ tìm. Dầu dừa cũng có một mùi hương rất đặc trưng và nhiều công dụng.
 • Lọ thủy tinh: Đây là dụng cụ dùng để chứa hoa hồng và dầu dừa trong quá trình thực hiện phương pháp.
cách làm tinh dầu hoa hồng bằng phương pháp đập dập, ngâm ủ
Cách làm tinh dầu hoa hồng bằng phương pháp đập dập, ngâm ủ

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đập dập hoa hồng: Cắt cánh hoa hồng ra làm 2 nửa sau đó bỏ vào một cối nhỏ và dùng chày đập dập nhẹ cánh hoa hồng. Việc này sẽ giúp cánh hoa rồng tiết ra được tinh dầu hoa hồng dễ dàng hơn.
 • Bước 2: Ngâm ủ: Sử dụng cánh hoa đập dập đã có bỏ vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị từ trước. Sau đó đổ từ từ lượng dầu dừa vào cho đến cho ngập lớp hoa hồng.
 • Bước 3: Lưu trữ: Cần phải đặt lọ thủy tinh ở nơi thoáng mát. Nhiệt độ từ 26-35, đây là nhiệt độ thích hợp nhất cho ngâm ủ. Quá trình ngâm ủ sẽ mất khá nhiều thời gian từ 7 ngày đến 14 ngày.
 • Bước 4: Lọc và bảo quản: Sau khi thực hiện Lưu trữ thì tiến hành bước lọc tinh dầu. Bạn có thể sử dụng một lớp màn hoặc vải để lọc. Sau khi lọc thì bảo quản trong tủ lạnh.

4. Cách làm tinh dầu hoa hồng: Tinh dầu hoa hồng Arozeno

tinh dầu hoa hồng
tinh dầu hoa hồng

Cách làm tinh dầu của Arozeno là một sự kết hợp đặc biệt của mùi hương từ nhiều vùng. Tạo ra tinh dầu hoa hồng có mùi hương thơm ngát và đặc trưng riêng. Tinh dầu thiên nhiên nói chung và tinh dầu hoa hồng nói riêng thì đều lành tính đối với da và thơm mát. Nếu bạn mong muốn không tốn nhiều thời gian để chế tạo thì ở đây chúng tôi có cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one