Mách bạn những món quà 8 3 cho mẹ tự làm vô cùng ý nghĩa

Mách bạn những món quà 8 3 cho mẹ tự làm vô cùng ý nghĩa

quà 8 tháng 3 cho mẹ

Ngày quốc tế phụ nữ hay còn được biết đến là ngày 8 tháng 3 là một ngày vô cùng ý nghĩa. Do đó, nhiều người thường chuẩn bị quà cho những người phụ nữ thân yêu của họ. Và đối với bậc làm con thì cũng không ngoại lệ, muốn tìm cách để làm quà 8 3 cho mẹ tự làm. Điều nà thể hiện tấm lòng và tình yêu qua việc tự làm quà. Vậy ý nghĩa của ngày 8 3 và những món quà tự tay làm cho mẹ là gì thì những thông tin dưới đây có lẽ bạn sẽ cần.

Ý nghĩa của ngày 8 3

Ngày 8 tháng 3 là Ngày Quốc Tế Phụ Nữ, Là một ngày vô cùng ý nghĩa dành riêng để tôn tinh người phụ nữ trên khắp thế giới. Ngày này còn biết đến là ngày thể hiện lòng yêu thương cũng như là lòng biết ơn đối với phái đẹp, qua đó cũng nói lên rằng sự bình đẳng và quyền lợi của họ.

quà 8 tháng 3 của con dành cho mẹ
quà 8 3 cho mẹ tự làm

Đối với ngày 8 tháng 3 thì những người đàn ông trên khắp thế giới sẽ chuẩn bị quà và những lời chúc đến những người phụ nữ trong gia đình hoặc những người thân thiết như: mẹ, bà, chị em gái, người yêu,..Không chỉ dừng ở đó, ở nhiều nơi còn tổ chức diễu hành mừng ngày này.

Ý nghĩa ngày 8/3 ở Việt Nam cũng là ngày để tôn vinh tất cả những người phụ nữ. Trong ngày 8/3, các cơ quan đoàn thể hay mỗi gia đình đều sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm trang trọng. Nam giới sẽ là người tổ chức, chuẩn bị quà tặng, hoa tươi cũng như gửi những lời chúc tốt đẹp gửi tới những người phụ nữ xung quanh mình.

Những món quà 8 3 cho mẹ tự làm ý nghĩa

Tự tay làm quà 8 3 tặng mẹ là một ý tưởng tuyệt vời. Có thể món quà này không quá cầu kỳ, đẹp mắt như bạn mua ngoài tiệm nhưng chắc chắn sẽ “độc nhất vô nhị” và chứa đựng tình cảm yêu thương bạn dành cho mẹ. Nếu bạn đang bí ý tưởng thì hãy tham khảo các món quà 8 3 cho mẹ tự làm vô cùng ý nghĩa cùng Arozeno nhé. Chắc chắn mẹ sẽ vô cùng bất ngờ và hạnh phúc với món quà tuyệt vời của bạn.

Món quà ý nghĩa nhất mang lại cho mẹ chính là sự thư giãn nó không chỉ làm mẹ vui mà còn giúp cho mẹ được thư giãn hơn bởi vì khoảng thời gian qua mẹ đã vất vả quá nhiều. Những món quà mang lại hương thơm sẽ mang lại mọt trải nghiệm thư giãn đặc biệt. Bởi hương thơm luôn mang sự tinh tế, ấm áp và yên bình. Mẹ có thể tận hưởng những giây phút thư thái bên gia đình cùng với món quà ý nghĩa này. Đây là cách tuyệt vời để để mang dến mẹ sự quan tâm và tình yêu thương trong ngày quốc tế phụ nữ. Hãy tham khảo những món quá này nhé:

Quà 8 3 cho mẹ tự làm: Sáp thơm

sáp thơm tặng mẹ ngày 8 tháng 3
sáp thơm tặng mẹ ngày 8 tháng 3

Để tự tay làm món qua này trước hết bạn phải cần phải chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

– Bơ thực vật

– Tinh dầu thơm

– Màu sáp

Thực hiện:

1. Làm lỏng bơ: Để bơ vào lò vi sóng hoặc nồi đun nước sau đó cho bơ tan chảy ra. Đảm bảo cho bơ đến mức tan chảy chứ không để bơ sôi.

2. Chọn cây sáp màu bạn yêu thích đem đun cách thủy cho tan chảy rồi đổ vào phần bơ.

3. Sau khi bơ và sáp màu tan chảy ta tiến hành nhỏ vài giọt tinh dầu thơm phòng vào nồi. Số lượng tinh dầu bạn bỏ vào vừa đủ tù theo mong muốn của bạn. Sau đó khuấy đều hỗn hợp.

4. Đặt dây bấc vào trung tâm lọ sau đó đổ hỗn hợp sáp và đợi khô là hoàn thành. Sau khi sáp đông thì bạn có thể sử dụng nó như một cây sáp thông thường.

Quà 8 3 cho mẹ tự làm: Tinh dầu

tinh dầu thơm phòng
quà 8 3 cho mẹ tự làm: tinh dầu

Để thực hiện cách nà ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Cánh hoa (tùy thuộc vào mùi hương mà bạn thích)

– Dầu dừa

– Lọ chứa

Cách thực hiện:

1. Đập dập hoa hồng: Đầu tiên chúng ta cần phải cắt nhỏ cánh hoar a, sau đó tiến hành đập dập hoa, điều này sẽ khiến cánh hoa tiết ra nhiều tinh dầu. Đập càng kĩ thì tinh dầu tiết ra càng nhiều.

2. Ngâm ủ: Sử dụng cánh hoa đập dập đã có bỏ vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị từ trước. Sau đó đổ từ từ lượng dầu dừa vào cho đến cho ngập lớp hoa.

3. Lưu trữ: Cần phải đặt lọ thủy tinh ở nơi thoáng mát. Nhiệt độ từ 30-35, đây là nhiệt độ thích hợp nhất cho ngâm ủ. Quá trình ngâm ủ sẽ mất khá nhiều thời gian có thể tốn đến 2 tuần.

4. Lọc và bảo quản: Sau khi thực hiện lưu trữ thì tiến hành bước lọc tinh dầu. Bạn có thể sử dụng một lớp màn hoặc vải để lọc. Sau khi lọc thì bảo quản ở nhiệt độ thường

Đó là những hướng dẫn về cách làm quà 8 3 cho mẹ tự làm. Những cách làm làm thủ công này vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện và dành tặng cho mẹ của mình. Món quà này không chỉ về vật chất mà nó còn mang cả giá trị tinh thần và sức khỏe. Mong rằng hướng dẫn làm quà 8 3 trên đây sẽ khiến cho mẹ của bạn vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one