Tinh dầu bạc hà có tác dụng gì? Hướng dẫn cách tự làm đơn giản.

Tinh dầu bạc hà có tác dụng gì? Hướng dẫn làm tinh dầu bạc hà nhanh- đơn giản- an toàn

Tinh dầu bạc hà có tác dụng gì? Tinh dầu bạc hà có rất nhiều công dụng được xem như một loại nguyên liệu giảm đau tự nhiên. Nó có khả năng hỗ trợ làm giảm các cơn dâu như đau lưng, đau đầu. Vậy cách dùng như thế nào cho hiệu quả hãy cùng Arozeno tìm hiểu ngay nhé!

Tinh dầu bạc hà có tác dụng gì?

Hỗ trợ điều trị hội chứng ruột kích thích (IBS)

IBS là một tình trạng tiêu hóa (GI) mãn tính. Có thể liên quan đến đau bụng, tiêu chảy và táo bón.

 Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng điều trị bằng dầu bạc hà. Giúp cải thiện tình trạng đau bụng và các triệu chứng khác của IBS.

Tinh dầu bạc hà

Ngoài ra, tinh dầu bạc hà giúp thư giãn các cơ trơn và giảm cảm giác đau trong đường tiêu hóa.

Điều trị chứng khó tiêu

Tinh dầu bạc hà đã được sử dụng để điều trị chứng khó tiêu. Tình trạng này được đặc trưng bởi đầy hơi và đau ở vùng dạ dày.

Tinh dầu bạc hà có hiệu quả trong việc giảm thời gian. tần suất và mức độ nghiêm trọng của cơn đau bụng. Khi so sánh với giả dược.

Giảm triệu chứng buồn nôn

Buồn nôn thường có thể xảy ra sau khi phẫu thuật. Một nghiên cứu đã đánh giá tác dụng của việc hít tinh dầu bạc hà đối với chứng buồn nôn sau phẫu thuật. Mức độ buồn nôn thấp hơn sau khi hít tinh dầu bạc hà.

Tăng cường sức đề kháng 

 tinh dầu bạc hà diệt mầm bệnh và ức chế sự tăng trưởng của chúng. Nó cũng làm sạch đường hô hấp bằng cách làm sạch đường hô hấp. vì nó tiết ra chất nhầy dẫn đến trục xuất nhanh chóng khi hít vào.

Những người muốn sử dụng tinh dầu bạc hà để giảm đa., nhức đầu hoặc ngứa có thể thoa dầu lên da bằng cách pha loãng trong một chất khác. Để làm điều này, hãy thêm một vài giọt dầu bạc hà vào dầu vận chuyển. chẳng hạn như dầu jojoba hoặc dầu dừa, để ngăn ngừa kích ứng da.

Để hít dầu bạc hà, chỉ thêm một vài giọt vào bát nước xông hơi. Pha loãng trong dầu vận chuyển trước khi thêm vào bồn tắm. Nếu sử dụng máy khuếch tán, hãy làm theo hướng dẫn của thiết bị để lấy đúng tỷ lệ dầu và nước.

Giảm đau đầu

Một ứng dụng bôi tinh dầu giúp giảm đau đầu do căng thẳng. Xoa ở vùng huyệt thái dương, ấn đường, toản trúc, ngư yêu, sự căng thẳng giảm ngay tức thời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one