Cách Pha Tinh Dầu Xông Phòng Đúng Cách Và Hiệu Quả

Cách Pha Tinh Dầu Xông Phòng Đúng Cách Và Hiệu Quả

cách xông tinh dầu hiệu quả

Cách pha tinh dầu xông phòng là phương pháp làm thơm phòng mang lại nhiều lợi ích cho tinh thần và sức khỏe. Một căn phòng thơm tho là một môi trường lý tưởng giúp tập trung làm việc cũng như giúp thư giãn sau một ngày dài. Khi xông phòng bằng tinh dầu giúp tạo ra một không gian riêng tư và cân bằng cho cuộc sống. Dưới đây là những thông tin về cách pha tinh dầu và cách lựa chọn tinh dầu phù hợp.

Cách chọn mua tinh dầu xông phòng

– Việc mua tinh dầu xông phòng đòi hỏi phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng để đảm bảo mua tinh dầu xông phòng chất lượng  và an toàn cho sức khỏe. Khi sử dụng phương xông phòng trước hết cần phải xác định mục tiêu sử dụng tinh dầu. Mục tiêu sử dụng tinh dầu là để loại bỏ mùi hôi, ẩm mốc trong phòng hay là để tạo một không gian thư giãn. Tùy theo mục tiêu mà có cách cọn loại tinh dầu và đem lại hiệu quả khác nhau. Sau đây Arozeno sẽ giới thiệu tác dụng của một số loại tinh dầu xông phòng tiêu biểu:

tinh dầu xông phòng
Cách chọn tinh dầu thơm phòng

+ Tinh dầu thư giãn: Với các nguyên liệu như oải hương, phong lữ, vỏ quýt,..Hương thơm dịu nhẹ thư giãn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, tạo ra một môi trường lý tưởng để tập trung. Tinh dầu thư giãn không chỉ làm cho không gian thơm phòng mà còn mang lại sự thư thả cho tâm hồn.

+ Tinh dầu minh mẫn: Với chiết xuất từ tinh dầu bạc hà hương thảo, khuynh diệp, vỏ chanh tự có tác dụng giải tỏa căng thẳng trí óc, trấn an và hưng phấn tinh thần, giúp cân bằng cảm xúc, trí óc thêm minh mẫn, kích thích sáng tạo.

+ Tinh dầu thảo dược: Một số loại tinh dầu thảo dược, chẳng hận như bạch dương, có khả năng cải thiện giấc ngủ. Sử dụng chúng trước khi đi ngủ có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Cách pha tinh dầu xông phòng đúng cách

Cách 1: Cách pha tinh dầu xông phòng bằng giấy

Chuẩn bị: Để tiến hành pha tinh dầu thì chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết:

– Tinh dầu phù hợp

– Giấ trắng

– Chai thủy tinh

Sau khi đã chuẩn bị xong những thứ trên, ta tiến hành thực hiện các bước sau:

pha chế tinh dầu
Pha tinh dầu xông phòng bằng giấy

Bước 1: Chọn loại tinh dầu muốn pha sau đó chia ra thành từng nhóm

Bước 2: Nhỏ một giọt tinh dầu loại thứ nhất vào giấy trắng

Bước 3:  Sau đó nhỏ tiếp một giọt tinh dầu loại thứ hai vào tờ giấy và trộn đều. Kế tiếp, ta tiến hành ngửi thử hỗn hợp vừa trộn xem mùi hương đã phù hợp chưa. Nếu thấy không thích mùi hương này, bạn hãy tiến hành trộn tinh dầu lại từ dầu.

Bước 4: Nhỏ thêm một giọt tinh dầu loại thứ ba vào tờ giấy và trộn đều. Nếu mùi hương này không kiến bạn bạn hài lòng thì dùng loại tinh dầu khác thay thế.

Bước 5: Sau khi đã chọn được mùi hương vừa ý thì bạn có thể chép công thức lại để dùng cho lần sau.

Bước 6: Cho vào chai thủy tinh khoảng 10ml tinh dầu theo công thức trên và ủ trong vòng 10 đến 20 ngày.

Bước 7: Sau thời gian ngâm ủ thì ngửi lại xem mùi như thế nào. Từ đó chọn lọc lại một lần nữa hỗn hợp đem lại hương thơm tuyệt vời nhất

Cách 2: Cách pha tinh dầu xông phòng bằng máy khuếch tán

Pha tinh dầu bằng máy
Pha tinh dầu xông phòng bằng máy

Để thực hiện ta cần chuẩn bị như sau:

Bước 1: Chuẩn bị:

– Máy khuếch tán

– Tinh dầu yêu thích

– Nước

Bước 2: Sử dụng máy khuếch tán: Đầu tiên ta cần khoảng 7 đến 10 giọt tinh dầu và cho vào đó khoảng 100ml nước. Sau đo bật máy khuếch tán và chờ trong 5 phút khi đó mùi hương tinh dầu sẽ phát ra.

Bước 3: Kiểm tra hương thơm: Sử dụng mấy khuếch tán phát ra hương thơm trong phòng và kiểm tra thử xem mùi hương có phù hợp chưa. Nếu mùi hương chưa thích hợp thì bạn có thể tăng hoặc giảm liều lượng tinh dầu

Bước 4: Sau khi cảm thấy mùi hương phù hợp thì bạn hãy lưu lại để sử dụng cho lần sau. Có thể thay đổi hoặc kết hợp với các mùi hương khác để tạo sự đa dạng mùi hương.

Hãy thử cách pha tinh dầu xông phòng và cảm nhận sự thay đổi trong không gian của bạn. Đừng ngần ngại,bạn hãy thử ngay cách pha tinh dầu với nhiều loại tinh dầu khác nhau để tìm ra hương thơm lý tưởng dành cho bạn. Sử dụng tinh dầu xông phòng để tạo cho căn phòng của bạn trở nên thú vị và thư giãn. Tận hưởng mùi hương thư giãn và sự hòa quyện với tinh chất thiên nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one